3 MÔN NGHỆ THUẬT BA MẸ CÓ THỂ CÙNG CON TRẢI NGHIỆM

3 MÔN NGHỆ THUẬT BA MẸ CÓ THỂ CÙNG CON TRẢI NGHIỆM

09/06/2023

Nghệ thuật là công cụ tuyệt vời giúp trẻ học tập theo cách tối ưu nhất.

Thông qua nghệ thuật, con học được tính tự giác, sáng tạo và tự tin để thành công. Đây cũng là phương tiện giúp trẻ tìm hiểu về thế giới và nhìn nhận theo những cách mới. 


Nghệ thuật trao cho chúng ta một phương cách để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và hy vọng. Mỗi môn nghệ thuật đều có thể giúp trẻ học tốt hơn bằng cách giúp các em phân tích, diễn giải và nỗ lực để hoàn thành mục tiêu. 


Khi trẻ bắt đầu tham gia các bộ môn nghệ thuật, một số phụ huynh có thể chưa từng trải nghiệm và không biết vai trò của mình như thế nào trong việc hỗ trợ và khuyến khích con trau dồi năng lực. Thực tế, cha mẹ học các môn nghệ thuật cùng con không chỉ kết nối tình cảm gia đình mà còn là cơ hội tốt để phát triển bản thân và thư giãn sau thời gian làm việc.


ILO gợi ý 3 bộ môn nghệ thuật phù hợp để Ba Mẹ có thể cùng con vui học:


Hội họa:

Bộ môn vẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ như: kiểm soát kỹ năng vận động tinh và vận động thô, phối hợp tay và mắt, tăng nhận thức trực quan, tăng khả năng quan sát về không gian, phát triển khả năng sáng tạo, bộc lộ cảm xúc lành mạnh, phát triển gu thẩm mỹ…

Trẻ dưới 4 tuổi thường thiếu các kỹ năng vận động và sự tập trung cần thiết khi tham gia lớp học. Do đó, từ 4 tuổi trở lên là độ tuổi tốt nhất để Ba Mẹ bắt đầu cho con tham gia các lớp học mỹ thuật. Trẻ có năng khiếu sẽ bộc lộ sớm hơn và chúng ta luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho con làm quen sớm với hội họa.


Âm nhạc:

Bộ môn này mang lại lợi ích cho trẻ trong nhiều lĩnh vực - ngôn ngữ, toán học, khả năng tập trung và kỹ năng xã hội là một vài trong số đó. Vì vậy, ngay cả khi con chưa học nhạc cụ, hãy cố gắng cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc càng nhiều càng tốt.

Độ tuổi từ 4 - 7 là lý tưởng nhất để bắt đầu học một nhạc cụ. Lúc này, bàn tay và trí não của trẻ đã phát triển đủ chức năng để chơi nhạc, đồng thời con có thể hiểu những điều cơ bản về âm nhạc.


Nhiếp ảnh:

Nhiếp ảnh cho trẻ em mang lại nhiều trải nghiệm học tập thú vị và giá trị. Việc học một kỹ năng mới giúp nâng cao lòng tự trọng của trẻ, tạo điều kiện cho con thể hiện tiềm năng thông qua sự sáng tạo, có cơ hội truyền đạt ý tưởng, bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc. 

Trẻ em ngày nay trau dồi kỹ năng chụp ảnh trên điện thoại và máy tính bảng. Máy ảnh kỹ thuật số sẽ quá tầm đối với các con. Ngay cả khi Ba Mẹ chỉnh chế độ tự động (Auto) để trẻ chỉ cần bấm nút chụp, thì con vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc ghi lại khoảnh khắc cho đến khi con 7 - 8 tuổi. Đây cũng là lúc trẻ bắt đầu quan tâm đến những gì đang diễn quanh mình, muốn khám phá và mở mang tầm mắt, không còn gói gọn với bạn bè, gia đình và ngôi nhà mình. Nhiếp ảnh sẽ mang đến cho trẻ cơ hội hoàn hảo để khám phá thế giới rộng lớn này.Liên lạc ngay với chúng tôi

Đặt lịch tham quan trường

Trung tâm ILO

 • ILO Gò Vấp
  380 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • ILO Tân Định
  52 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM
 • ILO Nam Sài Gòn
  Block A, tầng trệt & tầng 1, chung cư Saigon South Residences, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP.HCM
 • ILO Tân Phú
  22A-24 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM
 • ILO Bình Dương
  Số 65/3 đường Hoàng Hoa Thám, Khu 8, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương