“BỨC TRANH KHỔNG LỒ” HỌC SINH ILO ACADEMY VẼ TẶNG CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

“BỨC TRANH KHỔNG LỒ” HỌC SINH ILO ACADEMY VẼ TẶNG CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN THỐNG NHẤT

09/06/2023

Bức tranh ghép từ những tác phẩm của các học sinh và thầy cô ILO Academy trong dự án vẽ tranh TRI ÂN CÁC THIÊN THẦN ÁO TRẮNG phát động tháng 11 vừa qua đã được trân trọng trao tặng các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất vào ngày 2/12.

Đại diện bệnh viện gồm Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Đình Thanh (Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất), Thạc sĩ Phan Cảnh Pháp (Trưởng phòng Hành chính), Thạc sĩ Phạm Vũ Lin (Phó phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội) đã có buổi gặp gỡ trang trọng, ấm cúng cùng đại diện ILO Academy gồm ông Tony Blacklock (Tổng hiệu trưởng) và các thầy cô bộ phận học thuật. 


Phó giáo sư - Tiến sĩ Lê Đình Thanh cùng các bác sĩ không khỏi xúc động trước những bức vẽ hồn nhiên thay cho lời cảm ơn mộc mạc, chân thành từ các “họa sĩ tí hon”, cùng với sự góp sức của ba mẹ, thầy cô. 


Bức tranh “khổng lồ” không phải ở kích thước, mà là tấm lòng trong veo của các em dành cho các y bác sĩ tuyến đầu - những người đã vất vả và hy sinh rất nhiều trong suốt những tháng cao điểm mùa dịch.


Có bạn nhỏ thể hiện ước mong các cô chú bác sĩ cùng nắm tay nhau “ném con Covid” đi thật xa, để cuộc sống trở lại yên lành như trước và con có thể đến trường. 


Có bạn lớp Owls (5 tuổi) vẽ đoàn tàu chở rau củ quả tươi ngon, vượt núi gửi đến các bác sĩ để có thêm sức khỏe chống dịch bệnh.


Bạn nhỏ khác ở lớp Squirrels (4 tuổi) vẽ bức tranh “Dũng sĩ diệt Covid làm việc xuyên màn đêm”. Con mô tả bác sĩ dùng “thiết bị diệt virus corona” (theo trí tưởng tượng của con) không biết mệt mỏi, với mong muốn cuộc sống trở lại bình thường, bầu trời bừng sáng trong ánh trăng yên bình và ngàn sao lấp lánh… 


Mẹ của một bạn lớp Bears (2 - 3 tuổi) chia sẻ, Ba Mẹ dù rất bận rộn nhưng vẫn cùng con vẽ tranh, tô màu sau giờ làm việc. Cả nhà thật hạnh phúc khi hoàn thành một bức tranh đầy ý nghĩa.

Ba mẹ cùng xem Tranh của các con nhé:



Liên lạc ngay với chúng tôi

Đặt lịch tham quan trường

Trung tâm ILO

 • ILO Gò Vấp
  380 Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • ILO Tân Định
  52 Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM
 • ILO Nam Sài Gòn
  Block A, tầng trệt & tầng 1, chung cư Saigon South Residences, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè, TP.HCM
 • ILO Tân Phú
  22A-24 Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM
 • ILO Bình Dương
  Số 65/3 đường Hoàng Hoa Thám, Khu 8, phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương