![[ILO STORY] CÔ - TRÒ CÙNG CỐ GẮNG](https://ilo.edu.vn/storage/app/uploads/public/61c/964/834/61c964834c7f7499829016.jpg)
[ILO STORY] CÔ - TRÒ CÙNG CỐ GẮNG
09/06/2023
Chính thức khởi động từ tháng 8/2021, chương trình Tương tác trực tuyến hằng tuần giữa các bạn nhỏ ILO và giáo viên dần trở thành chiếc cầu nối, giúp các em quen với việc “vui học từ xa”, duy trì mối quan hệ gắn bó cùng thầy cô, bạn bè.
Những buổi tương tác đầu tiên, bạn Phúc Nam lớp Owls thường sang nhà bạn Mộc Trà vì hai bạn ở cùng chung cư. Thế nhưng, Phúc Nam ít tương tác với cô và lớp, thỉnh thoảng nhìn vào màn hình Zoom một tí rồi đi ra. Phúc Nam còn nói với Mộc Trà: “Chít bỏ học rồi, Chít không học đâu!”. (Chít là biệt danh của Phúc Nam).
Thấy thế, mẹ Phúc Nam chia sẻ với cô Huyền - giáo viên phụ trách lớp Owls: “Bạn chưa quen cô và bạn bè trong lớp nên không chịu gặp nữa. Sang tuần, mẹ sẽ cho bạn “vào lớp” sớm hơn, gặp riêng cô để cô nói chuyện trước với bạn, được không cô?”.
Vậy là cô Huyền mở link tương tác qua Zoom sớm hơn 15 phút để thủ thỉ trò chuyện cùng Phúc Nam, hỏi han và động viên bạn.
Ở độ tuổi mầm non, khả năng tập trung của trẻ không kéo dài và sâu với bất kỳ hoạt động nào. Các con thường hưởng ứng tùy cảm hứng, nhất là với các tương tác từ xa qua màn hình phẳng. Biết rằng không dễ để thiết lập một thói quen mới cho các học sinh, nhưng trong một thế giới luôn biến đổi, trước sự phát triển của việc học trực tuyến ở mọi cấp bậc, ILO mong muốn đây sẽ là giai đoạn làm quen, giúp các con sẵn sàng thích nghi với mọi hoàn cảnh trong tương lai.
Sau hai tuần, Phúc Nam đã hưởng ứng các buổi Tương tác trực tuyến và tham gia tích cực hơn rất nhiều. Bạn chủ động chia sẻ, mạnh dạn và hứng thú hơn. Có hôm, mẹ Phúc Nam cho biết: “Bạn chờ cô Huyền từ lúc 9 giờ. Bạn nhờ mẹ mở máy tính sẵn để chờ cô đấy!”.
Cô và cả lớp rất vui khi có Phúc Nam cùng tham gia tương tác mỗi tuần và lắng nghe những câu chuyện của các con khi vui học tại nhà cùng Ba Mẹ. Hẹn sớm gặp cả lớp thân yêu tại ngôi trường ILO Academy, các bạn nhỏ nhé! ♥