Khánh thành ILO Bình Dương: ”Đáp ứng yêu cầu học tập quốc tế cho con em chuyên gia nước ngoài”

ILO Preshool Bình Dương khai trương

Sáng 22-9-2022, ILO Preshool Bình Dương khai trương tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với diện tích 3.000 m2 gồm 12 phòng học, nhiều phòng chức năng, sân chơi theo chuẩn giáo dục Phần Lan.

Khánh thành ILO Bình Dương
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh nhận hoa và quà lưu niệm từ các bé trường ILO Preshool Bình Dương

Buổi lễ mở đầu với những điệu violon bay bổng và vũ điệu ba lê xinh đẹp của chính các cô giáo mầm non của Hệ thống Mầm non ILO cùng sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh, Phó vụ trưởng vụ GD mầm non Bộ GD-ĐT Cù Thị Thủy, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng.

Mang tinh hoa giáo dục Phần Lan đến Bình Dương

Thầy Dafi Jenkins – tổng hiệu trưởng Hệ thống Mầm non ILO – cho biết ILO háo hức đến Bình Dương mang theo kinh nghiệm, nhiệt huyết dạy trẻ mầm non sau hai năm hình thành, phát triển với hệ thống 4 chi nhánh ở TP.HCM.

“ILA đã không ngừng đổi mới giáo dục tại Việt Nam trong hơn 25 năm qua và chúng tôi luôn tâm huyết trong việc đảm bảo cho học sinh được phát triển niềm yêu thích học tập, trí tò mò và hoàn thiện các kỹ năng, giúp các em vượt trội hơn trong bối cảnh nhiều thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Sứ mệnh của chúng tôi là phát triển một thế hệ không những có khả năng thích ứng với sự thay đổi của thế giới mà còn tạo ra sự thay đổi đó” – thầy Dafi Jenkins nói.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ Khánh thành ILO Bình Dương

Thầy tổng hiệu trưởng cũng nói rằng ILO cam kết xây dựng một nền tảng giáo dục sẵn sàng cho tương lai, phù hợp với môi trường làm việc hiện đại và phát triển các giá trị công dân tại địa phương và toàn cầu.

“Các giá trị cốt lõi của ILO được thiết kế để giúp trẻ em phát triển và trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày” – thầy Dafi Jenkins cam kết.

Bà Trần Xuân Dzu, tổng giám đốc ILA, cho biết: “Hệ thống trường mầm non ILO là tâm huyết trong mong muốn đóng góp cho sự phát triển tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam được hình thành và vun đắp trong hơn 25 năm phát triển của ILA đến nay”.

Khánh thành ILO Bình Dương
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh (giữa) dự lễ khánh thành trường mầm non ILO Bình Dương

“Chương trình giảng dạy tại ILO của chúng tôi hợp tác với tổ chức giáo dục HEI schools, dựa trên tinh hoa phương pháp giáo dục Phần Lan với trọng tâm của phương pháp này là tập trung vào việc học tập thông qua vui chơi. Vì thế, ngoài vun đắp cho chương trình, chọn lựa đào tạo giáo viên, chúng tôi nỗ lực chăm chút đến từng thiết bị dạy học và sự thoải mái cho trẻ con trong xây dựng phòng học, sắp xếp khuôn viên và hệ thống các trò chơi vận động trong nhà trường”, bà Trần Xuân Dzu chia sẻ thêm.

“1.000 ngày đầu đời quan trọng lắm!”

Cơ sở vật chất của ILO Bình Dương
Cơ sở vật chất của ILO Bình Dương

Sau thời gian tham quan cơ sở vật chất và thăm các phòng học tại chi nhánh ILO Bình Dương, sáng 22-9, TS. Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT – cho biết bà có cảm xúc rất đặc biệt khi dự buổi khai trương chi nhánh ILO tại Bình Dương.

“Tôi rất ngưỡng mộ những điều mà giáo dục Phần Lan làm được cho học sinh, cho người học. Điều tôi cảm thấy rất vui là trong thời gian đại dịch COVID-19 như vậy nhưng ILA vẫn dành tâm huyết để xây dựng và phát triển hệ thống mầm non ILO theo tiêu chuẩn giáo dục Phần Lan và đến nay có 5 chi nhánh.

1.000 ngày đầu đời có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của mỗi người. Vì thế, hệ thống ILA, vượt qua đại dịch để hôm nay khánh thành cơ sở ILO đầu tiên là một đóng góp quan trọng vào sự phát triển giáo dục mầm non trên cả nước nói chung và tại Bình Dương nói riêng” – bà Ngô Thị Minh nói và cho biết bà hy vọng ILO phát triển khắp VN bởi vì “chất lượng giáo dục Phần Lan đáng tự hào, rất tốt”.

khai trương chi nhánh ILO tại Bình Dương.
Trẻ mầm non tại ILO Bình Dương vui chơi với các đại biểu tham dự trong ngày khánh thành ILO Bình Dương

Gửi gắm tâm tư của người thầy, bà Ngô Thị Minh mong muốn phụ huynh phối hợp với nhà trường để nâng cao nhận thức, cách tiếp cận giáo dục, để trẻ phát triển tất cả tố chất của trẻ, nuôi dưỡng những tài năng trong ngôi trường đáng tin cậy ILO.

Có mặt tại buổi lễ, phụ huynh Nguyễn Trọng Các cho biết anh rất vui vì được cho con học ở ngôi trường này.

“Trường mới tuyển sinh và con tôi mới đến trường một thời gian nhưng đi học về cháu kể rất nhiều chuyện, vui vẻ và có sự phát triển tốt hơn trước đây khiến tôi cảm thấy mình đã chọn được ngôi trường mơ ước cho con” – anh Các tâm sự.

Vui mừng vì sự có mặt của ILO tại Bình Dương, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng, giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Bình Dương, đánh giá: “Bình Dương là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp và sự phát triển dân số cơ học rất cao cũng như là nơi có nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống. Việc ILO có mặt ở Bình Dương đã đáp ứng được nhu cầu học tập quốc tế của con em các chuyên gia đến Bình Dương sinh sống và làm việc”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh cùng đại diện của ILO

Không những thế, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng cho biết, hiện nay Bình Dương có đến 72% cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập nhưng nhu cầu về môi trường học tập ở lứa tuổi này vẫn rất cao, đặc biệt là những mô hình giáo dục tốt đẹp, tinh hoa như giáo dục Phần Lan.

“Bình Dương đang đặc biệt khuyến khích mô hình giáo dục có sự chọn lọc các nền giáo dục tinh hoa nước ngoài để phát triển phẩm chất năng lực của học sinh. Giáo dục Phần Lan tại ILO cũng là mở đầu tốt đẹp của mầm non ở Bình Dương.

Chúng tôi cũng mong, ngoài việc phát triển mầm non thì ILA có thể phát triển ở bậc cao hơn để phát triển nhiều hơn trong thời gian sắp tới” – TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng nêu mong muốn.

Hai nguyên lý dạy học phát triển trẻ của ILO

Hai nguyên lý dạy học phát triển trẻ của ILO

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra hai nguyên lý của dạy học phát triển, gồm thứ nhất là khám phá, chấp nhận rủi ro và gợi mở trí tưởng tượng hỗ trợ cho sự phát triển xã hội và nhận thức. Thứ hai là phát triển các kỹ năng cảm xúc xã hội. Cả hai điều này được chú trọng phát triển tại ILO.

Nguồn: Tuổi Trẻ, Tin247