Phụ huynh hạnh phúc trước cột mốc trưởng thành đầu đời của con tại ILO

lễ tốt nghiệp của học sinh ilo

Chiều 28-7, khán phòng tại lầu 2, sảnh Doom, tòa nhà Capella Gallery Hall, Quận 10, TP. HCM rộn ràng những nụ cười và ánh mắt hạnh phúc của phụ huynh và học sinh tại lễ tổng kết – tốt nghiệp của học sinh tại hệ thống mầm non ILO.

Trong không gian khán phòng ấm cúng, những hàng ghế đầu tiên được bố trí chu đáo, dành riêng cho những “nhân vật” quan trọng của sự kiện: các em học sinh của 4 trường mầm non ILO, để đảm bảo con có thể tham dự trọn vẹn buổi lễ như khách mời và phụ huynh.

Trẻ thêm nhiều kỹ năng khi học ở ILO

Cùng đưa con đến dự lễ tốt nghiệp, vợ chồng chị Phùng Ngọc Yến, Quận 7, TP. HCM, chia sẻ, cả nhà đều xúc động khi con gái tự tin bước lên sân khấu biểu diễn cùng các bạn. Đôi mắt người mẹ không khỏi rạng ngời hạnh phúc khi nắm tay con gái trong bộ lễ phục tốt nghiệp, đầy vẻ trưởng thành.

“Từ một em bé nhút nhát, lảng tránh khi làm việc gì đó sai quấy và hơi dựa dẫm, nhưng chỉ sau 5 tháng học tại ILO, con đã trở thành một cô bé tự tin, đặc biệt là biết nhận lỗi khi làm sai, trưởng thành hơn và biết thêm nhiều kỹ năng hơn”, chị Phùng Ngọc Yến cho biết.

Trẻ thêm nhiều kỹ năng khi học ở ILO

Bé Uyên Lâm, con gái của chị Phùng Ngọc Yến, khi được phóng viên Tuổi Trẻ Online hỏi về những giờ vui học tại trường đã tự tin chia sẻ về niềm vui khi đến lớp cùng bạn bè. Con học được nhiều điều như thu dọn sau khi chơi xong, giao tiếp tiếng Anh với thầy cô, trải nghiệm những buổi rèn luyện thể chất năng động…

Tự nhận mình là một bà mẹ khó tính và đã cho con học nhiều trường trước khi đăng ký vào ILO, phụ huynh Diễm Phúc, mẹ của bé Bảo Du (một học sinh 4 tuổi tại ILO), kể rằng con chị rất ngại đi học. Thậm chí, trước đây phải có người nhà đi cùng, con mới chịu đến trường. Nhưng từ khi đến ILO, con yêu thích đi học và giờ đây thích nghi rất tốt.

“Con tôi đã học được một năm ở ILO và tôi tiếp tục cho con học trường này. Tôi rất vui vì đã tìm được môi trường phù hợp với con mình cả về cơ sở vật chất và nội dung dạy trẻ thú vị, cuốn hút. Điều tôi đánh giá cao là giáo viên ILO có khả năng giao tiếp và tương tác tốt với trẻ, làm cho trẻ thấy yên tâm và thích đến trường”, chị Diễm Phúc chia sẻ.

phụ huynh ilo

Tương tự, một phụ huynh khác là chị Đỗ Thị Minh Trang (Quận 1, TP. HCM), mẹ của bé Bảo Minh, cho biết, chị rất vui khi chọn được môi trường học tập phù hợp với con.

“Con đến trường vui hơn ở nhà. Cô dạy con tự lập trong việc ăn uống, ngủ nghỉ… Ở ILO, con không chỉ học các kiến thức cần thiết mà còn phát triển tính cách. Bé thường kể với cả nhà về những giờ tập thể dục, các món ăn nhiều rau xanh… Con ngày càng tự tin khi trò chuyện với bạn bè, cô giáo…”, chị Minh Trang kể.

Tham dự buổi lễ tốt nghiệp, bà Lý Thị Sương, phó trưởng Phòng Giáo dục Mầm non – Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM, cho biết, bà rất vui khi thấy thành quả của ILO sau hơn một năm dịch bệnh.

“Trường đã vượt qua và làm tốt công tác giáo dục, chia sẻ gánh nặng với hệ thống giáo dục mầm non công lập trong việc đảm bảo việc dạy học cho trẻ mầm non.

Tôi cũng đánh giá cao ILO về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên, tạo tiền đề và cơ sở cho ILO thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non theo yêu cầu chất lượng của ngành giáo dục”, bà Lý Thị Sương đánh giá.

Tự tin chuẩn bị cho con vào lớp một

Tự tin chuẩn bị cho con vào lớp một

Có mặt tại buổi lễ, mẹ của bé Gia Bảo, một học sinh chuẩn bị vào lớp 1, hài lòng cho biết gia đình đã gửi gắm con đúng nơi khi cho con theo học tại ILO.

“Sau một năm dịch bệnh biến động, Gia Bảo phải ở nhà khá lâu, nhưng những kỹ năng cơ bản cần thiết cho lớp Một, con đã được thầy cô chuẩn bị chu đáo. Con biết tự lập, có vốn tiếng Anh tốt, biết chơi với bạn, biết hỏi thầy cô khi cần hỗ trợ…”, phụ huynh cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, ông Tony Blacklock, Tổng hiệu trưởng Hệ thống mầm non ILO, gửi lời cảm ơn đến phụ huynh. “Lễ tốt nghiệp là một cột mốc quan trọng, và tôi biết rằng hành trang từ ILO sẽ theo bước các con trên những nẻo đường sắp tới.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã chia sẻ về quá trình khôn lớn của các con, để chúng tôi biết ILO đang đi đúng hướng, chắp cánh cho trẻ trong tương lai về ngôn ngữ, kỹ năng, tư duy, phẩm chất…”, ông Tony Blacklock chia sẻ.

học sinh ilo

Xúc động khi nhìn thấy lứa học sinh đầu tiên tốt nghiệp, bà Nguyễn Thị Hồng Thụy, hiệu trưởng Trường mầm non ILO Nam Sài Gòn, cho biết sau một thời gian dài trẻ nghỉ học vì dịch bệnh, chỉ hơn năm tháng trở lại trường, các em được trang bị nhiều kỹ năng để tự tin bước vào lớp 1.

“Ngày đầu, các em đến trường còn bỡ ngỡ. Nay nhìn các con tự tin bước lên sân khấu, hòa mình với bạn bè, thầy cô, cha mẹ với sự dạn dĩ và tự lập, tôi và các giáo viên đã tự hào vì những nỗ lực rèn luyện kỹ năng cho các con đã được đền đáp”, bà Nguyễn Thị Hồng Thụy xúc động chia sẻ.

Để chuẩn bị hành trang cho trẻ mầm non, bà Võ Thị Thanh Thanh, Giám đốc điều hành Hệ thống mầm non ILO, cho biết phương pháp chính trong giảng dạy tại ILO là học thông qua chơi và học thông qua dự án theo định hướng giáo dục của HEI Schools (Phần Lan) giúp trẻ nhập cuộc với việc học rất nhanh và chủ động.

Trên cơ sở đó, các kỹ năng, kiến thức sẽ được học sinh hấp thu một cách tự nhiên, và trẻ sẽ cảm thấy vui vẻ, hào hứng.

“Trẻ tự tin, tự lập, nhanh nhạy về ngôn ngữ hơn và có trách nhiệm là nhờ được chủ động bước vào các phần chơi mà học một cách đầy hứng khởi”, bà Võ Thị Thanh Thanh nhấn mạnh.