Thư ngỏ tháng 8 từ thầy hiệu trưởng ILO Preschool

Thư ngỏ từ thầy Tổng Hiệu trưởng ILO Preschool.

Thưa Quý Phụ huynh, năm học 2023-2024 đã bắt đầu và ILO Preschool luôn nỗ lực mang đến chương trình giáo dục mầm non chất lượng cao cho bé. Chúng tôi rất cần đến sự hỗ trợ và đồng hành từ phía phụ huynh để giúp con phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Dưới đây, chúng tôi cung cấp một số bí quyết thiết thực để phụ huynh và nhà trường cùng thực hiện: 

Bí quyết 1: Lắng nghe chia sẻ và cảm xúc của con 

Cô giáo ILO luôn lắng nghe suy nghĩ và cảm xúc của con.

Ba mẹ nên thường xuyên hỏi han con về những trải nghiệm ở trường với bạn bè và thầy cô. Đừng quên lắng nghe con chia sẻ một cách chân thành và bổ sung những điều con còn chưa rõ. 

Bí quyết 2: Giao tiếp cởi mở với nhà trường

Nhà trường luôn nỗ lực hoàn thiện chất lượng và dịch vụ của mình. Thế nên, chúng tôi khuyến khích Quý Phụ huynh giữ liên lạc chặt chẽ với các thầy cô giáo và cô hiệu trưởng. Mỗi lớp đều có giáo viên trong nước và quốc tế. Quý Phụ huynh có đầy đủ địa chỉ email để liên hệ khi có bất kỳ câu hỏi nào. 

Các gia đình cũng nên đăng ký vào ClassDojo để có thể liên lạc với giáo viên và hiệu trưởng. Giáo viên sẽ gọi điện cho các ba mẹ để cung cấp bất kỳ hình thức hỗ trợ cần thiết nào liên quan đến việc học tập của các em.

Bí quyết 3: Hãy hỏi giáo viên 

Bí quyết chia sẻ với trẻ mầm non.

Các thầy cô giáo ILO Preschool đều được đào tạo chuyên môn vững vàng, trau dồi và phát triển qua nhiều năm. Nếu Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào về tài liệu giáo dục trẻ mầm non, hoặc làm thế nào hỗ trợ tốt nhất cho con, vui lòng trao đổi với cô hiệu trưởng hoặc giáo viên phụ trách lớp. Các thầy cô sẽ luôn hỗ trợ nhiệt tình và hiệu quả.

Bí quyết 4: Hãy khen trẻ nhiều hơn

Sau những giờ học trên lớp, con đã nhận được lời khen từ thầy cô giáo nhưng vẫn cần đến sự công nhận từ ba mẹ. Khi con về nhà và khoe về sản phẩm của mình, ba mẹ đừng quên dành thêm lời khen để con vui vẻ và hứng thú với việc học.

Bí quyết 5: Hãy chơi cùng con 

Ba mẹ nên dành thời gian để chơi cùng với con mỗi ngày.

Hoạt động thể chất tăng cường năng suất học tập, giảm căng thẳng và tạo nên sự gắn bó thiết yếu giữa ba mẹ và con. Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày cho hoạt động thể chất với con. 

Bí quyết 6: Hãy kiên nhẫn với con

Con trẻ rất vô tư và chưa thể cư xử, hành động như người lớn. Vậy nên con cần sự kiên nhẫn chỉ bảo từ ba mẹ, ông bà. Hãy tận tình giải thích cho con điều đó là không đúng và con không nên làm như vậy. Trẻ cần có thời gian tiếp nhận và chuyển hóa nên hãy đồng hành với ILO giúp con tốt hơn, ba mẹ nhé.

Bí quyết 7: Giúp con kết bạn và giữ liên lạc

Ba mẹ có thể áp dụng bí quyết kết bạn để giúp con mở rộng vòng tròn bạn bè.

Trẻ em thích giao tiếp với bạn bè, điều đó tốt cho tâm lý và kỹ năng giao tiếp. Các học sinh của ILO Preschool sẽ có cơ hội vào mỗi sáng để chào hỏi bạn bè, thầy cô và nói về việc học hằng tuần. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, các cô giáo cũng có thể chăm sóc và hỗ trợ tinh thần cho các em. 

Một lần nữa, giao tiếp giữa gia đình và nhà trường rất quan trọng vào thời điểm này. ILO Preschool luôn ưu tiên cho sự kết nối, như một cơ hội để chúng tôi chăm sóc và bày tỏ tình cảm dành cho các em. 

Chúng tôi mong Quý Phụ huynh giữ liên lạc với hiệu trưởng hoặc giáo viên của con khi có bất kỳ câu hỏi nào, và đừng quên truy cập vào ClassDojo để có thể trao đổi trực tiếp.

Trân trọng,

Dafi Jenkins

Tổng hiệu trưởng Hệ thống Mầm non ILO Preschool