[DIY] 3 cách làm hộp đựng bút dễ thương

Cách làm hộp đựng bút cho bé mầm non.

Hộp đựng bút là vật dụng cần thiết đối với mọi học sinh. Mặc dù trên thị trường hiện nay có bán đa dạng các chủng loại, song nếu bé biết tự tay làm hộp bút cho mình sẽ rất ý nghĩa. ILA gợi ý 4 cách làm hộp đựng bút dễ thương từ vật liệu gần gũi, cùng thực hiện nhé!

1. Cách làm hộp đựng bút hình con ong độc đáo

Cách làm hộp đựng bút hình con ong.

Nếu trong nhà bạn sẵn có các loại hộp thiếc hoặc lon bia, lon nước ngọt… thì có thể hướng dẫn con làm hộp đựng bút. Đây là chất liệu khá bền có thể sử dụng để tái chế vô cùng hữu ích. Cách làm hộp bút bằng nguyên liệu tái chế giúp trẻ hiểu ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• Hộp có sẵn như lon bia, lon coca, vỏ hộp sữa…

• Len màu vàng và màu đen

• Dây ruy băng đen (2 sợi)

• Màng xốp hơi (hoặc thay bằng giấy màu thủ công)

Cách thực hiện

• Đầu tiên bé quấn sợi len màu vàng xung quanh lon nước đã chuẩn bị. Sau khi quấn xong tiếp tục quấn 4 vòng sợi len màu đen bên dưới và gắn mắt vào cho con ong (có thể dùng bút lông màu đen để vẽ mắt).

Quấn len quanh vỏ lon, hộp.

• Cuối cùng bé cắt và gắn cánh cho hộp bút hình con ong. Bé dùng sợi dây ruy băng để làm hai sợi râu ở phía trên. Như vậy là bé đã có một chiếc hộp đựng bút xinh xắn.

Tạo hình chú ong ngộ nghĩnh.

>>> Đọc thêm: [DIY] 5 cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ cho trẻ mầm non

2. Hộp đựng bút hình chú heo ngộ nghĩnh

Cách làm hộp đựng bút hình con heo dễ thương.

Những lon sữa đặc như sữa Ông Thọ, Ngôi Sao Phương Nam… đều được làm từ thiếc rất bền. Nhưng, chúng thường bị vứt đi sau khi uống hết sữa. Vậy thì bé hãy tận dụng nó để làm thành hộp bút có ích cho mình nhé.

• 1 vỏ lon

• Giấy thủ công màu hồng

• Keo dán

• Kéo cắt giấy

• Bút chì, bút lông

Cách thực hiện

Cắt các bộ phận của con heo.

• Đầu tiên bé sử dụng giấy thủ công màu hồng dán kín vỏ lon. Sau đó dùng một tờ giấy màu hồng khác vẽ các chi tiết của chú heo như miệng, tai; dùng giấy màu vàng để vẽ 2 vòng tròn dùng trang trí mắt. Vẽ xong bé dùng kéo thủ công cắt theo hình.

Dán các bộ phận lên vỏ lon.

• Tiếp đến bé dán trang trí các bộ phận của chú heo vào vỏ lon đã được dán giấy màu hồng trước đó. Dùng bút lông vẽ trang trí cho các chi tiết như miệng và mắt đậm lên.

Hoàn thành hộp bút chú heo hồng.

• Sau khi hoàn thành xong các bước này, bé đã có một chiếc hộp bút hình chú heo xinh xắn. Ở bước trang trí, con có thể thêm bớt các chi tiết mà mình yêu thích sao cho heo thật dễ thương và ngộ nghĩnh.

>>> Đọc thêm: [DIY] Cách tự làm những chiếc bookmark handmade đẹp

3. Cách làm hộp đựng bút hình chú bò đáng yêu

Cách làm hộp đựng bút hình con bò.

Cách làm hộp bút bằng giấy thủ công và lõi giấy vệ sinh là một sự kết hợp hoàn hảo. Bởi đây là những nguyên liệu rất dễ tìm, hầu như luôn có trong mọi nhà. Hơn nữa, việc tái sử dụng lõi giấy vệ sinh cũng góp phần bảo vệ môi trường.

• 1 lõi giấy vệ sinh dày dặn

• Kéo cắt giấy

• Bút chì

• Keo dán

• Giấy màu thủ công

Cách thực hiện

Vẽ và cắt các chi tiết của chú bò.

• Đầu tiên bé sử dụng bút chì, vẽ các chi tiết của chú bò (đầu, sừng, miệng…) sau đó cắt ra như hình.

Tạo hình chú bò.

• Sau khi đã có các chi tiết, bé dùng keo dán chúng lại với nhau để được một chú bò đáng yêu.

Cách làm hộp đựng bút siêu đơn giản.

• Cuối cùng bé tiến hành gắn đầu của chú bò vừa làm được vào lõi giấy vệ sinh để hoàn thành hộp đựng bút xinh xắn. Nếu muốn con vật trở nên sinh động hơn, hãy sử dụng sự khéo léo của con để vẽ trang trí thêm các họa tiết nhé!

ILO đã hướng dẫn các bé chi tiết 3 cách làm hộp đựng bút. Đây là những cách làm hộp bút đơn giản từ vật liệu gần gũi, dễ tìm mà không tốn chi phí. Chỉ với những bước đơn giản và một chút khéo léo, con đã có thể tự tay làm hộp đựng bút cho mình. Đây là một vật dụng hữu ích, chần chờ gì nữa hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ nhé!

>>> Đọc thêm: [DIY] 5 cách làm thiệp 20/11 đơn giản, ấn tượng