[DIY] 5 cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ cho trẻ mầm non

Cách làm thiệp 20/10 đơn giản mà đẹp

Những chiếc bưu thiếp do tự tay bé làm tặng mẹ kèm lời chúc ý nghĩa sẽ khiến mẹ vô cùng xúc động. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy tham khảo hướng dẫn của ILO để biết cách làm thiệp 20/10 đơn giản cho bé mầm non tặng mẹ.

1. Cách làm thiệp 20 tháng 10 hình bông hoa đơn giản mà đẹp

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản mà đẹp.

Với bé mầm non, muốn làm thiệp handmade đẹp, bạn hướng dẫn con cắt dán những bông hoa đơn giản. Bởi vì việc này phù hợp với khả năng của bé.

• Giấy màu

• Bút lông

• Thước kẻ

• Dây ruy băng nhỏ

Các bước thực hiện làm thiệp 20/10:

Bước 1: Dùng thước kẻ hình bình hoa và cắt theo hình vẽ đó. Lưu ý cắt 2 miếng có kích thước bằng nhau.

đo kích thước và phác hoạ bình hoa

khéo léo cắt chiếc bình theo đường vẽ

Bước 2: Cắt tạo hình cánh hoa và xếp lại với nhau để được bông hoa tulip. Nếu bé không làm được bông hoa này, có thể hướng dẫn con làm hoa 5 cánh đơn giản hơn. Tiếp đến, bạn hướng dẫn bé dán các bông hoa vào cành được làm bằng giấy màu xanh.

Tạo hình cánh hoa để làm thiệp 20/10 tặng mẹ.

Dán bông hoa vào thân bằng keo trước khi dán vào chậu.

Bước 3: Sau khi đã có được các bông hoa, bé sẽ tiến hành dán lên bình hoa đã làm ở bước 1 và viết lời chúc mà bé muốn.

Bước 4: Bé sử dụng miếng còn lại của bình hoa đã cắt ở bước 1, xếp chồng lên sản phẩm vừa làm được ở bước 3. Đục lỗ rồi dùng dây ruy băng hoặc dây vải cố định miệng bình lại với nhau (phần dưới không cần dán để lúc lật lên có thể nhìn thấy lời chúc ở bên trong).

Trang trí thêm dây ruy băng để thiệp 20/10 tặng mẹ thêm đẹp.

Bước 5: Ở ngoài, bé viết “Happy Mother’s Day” hoặc những gì con muốn gửi gắm cho mẹ nhé.

>>> Đọc thêm: [DIY] Cách tự làm những chiếc bookmark handmade đẹp

2. Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ bằng hình trái tim

Cách làm thiệp đơn giản nhất cho bé yêu.

Biểu tượng hình trái tim thể hiện tình yêu của con dành cho mẹ. Cách làm bưu thiếp này không hề phức tạp nhưng mang lại những tấm thiệp vô cùng độc đáo. Hãy cùng thử với ILO!

• Giấy màu

• Keo dán khô

Cách thực hiện làm thiệp 20/10 hình bông hoa:

Bước 1: Cắt giấy màu thành các tấm có kích thước bằng nhau.

Cách làm bưu thiếp đơn giản tặng mẹ yêu.

Bước 2: Cắt tấm giấy màu hồng và trắng thành hình trái tim với kích thước khác nhau. Phần giấy dư (thừa) dùng để cắt cánh hoa, giấy màu xanh bé dùng để cắt lá và thân cành hoa.

Hướng dẫn làm thiệp trái tim và hoa từ giấy màu.

Bước 3: Sử dụng keo dán khô dán 2 tờ giấy hình trái tim chồng lên nhau.

Thiệp 20/10 đơn giản hình trái tim tặng mẹ.

Bước 4: Tiến hành dán cành hoa và lá.

Chỉ cần giấy màu, kéo và keo dán có thể làm thành bưu thiếp đẹp tặng mẹ.

Bước 5: Dán hoa. Ở bước này, bạn có thể hướng dẫn bé dán theo khả năng hoặc cắt hoa thành hình mà bé muốn.

Hoa và trái tim là hai hình dễ làm.

Bước 6: Chỉnh lại tấm thiệp cho đẹp và viết lời chúc dành cho mẹ.

Bưu thiếp 20/10 đơn giản mà đẹp tặng mẹ yêu. >>> Đọc thêm: [DIY] 5 cách làm thiệp 20/11 đơn giản, ấn tượng

3. Cách làm thiệp 20/10 đơn giản nhất bằng giấy A4

Đây là một cách làm thiệp đơn giản mà đẹp, ngay cả với những bé nhỏ cũng có thể tự mình thực hiện.

• Giấy A4 cứng

• Bao thư

• Bút màu

Các bước thực hiện làm thiệp 20/10:

Bước 1: Gấp giấy A4 làm đôi như hình tấm thiệp.

Thiệp trái tim đơn giản mà đẹp.

Bước 2: Dùng bút màu vẽ hình trái tim và viết lên mặt trước của tấm thiệp vừa gập (viết theo ý thích).

Trái tim vừa dễ thương vừa thể hiện tình cảm bé dành cho mẹ.

Bước 3: Hướng dẫn bé viết lời chúc dành cho mẹ vào mặt trong của thiệp rồi cho vào bao thư tặng mẹ.

4. Cách làm thiệp hình con vật đáng yêu

Đây là cách làm thiệp đơn giản nhất mà bất cứ bé nào cũng tự tay làm được. Tấm thiệp có hình các con vật đáng yêu chắc hẳn sẽ đốn tim mẹ đấy.

Cách làm thiệp 20/10 hình con vật dễ thương.

• Giấy màu cứng

• Keo dán khô

Các bước thực hiện làm thiệp 20/10 hình thú cưng:

Bước 1: Vẽ hình con mèo hoặc bất cứ hình gì mà bé thích. Cắt theo hình vẽ để được các con vật ngộ nghĩnh.

Vẽ các bộ phận của con mèo lên giấy màu.

Bước 2: Gấp giấy màu thành tấm thiệp nhỏ xinh, rồi dán các bộ phận của con vật lên sao cho đẹp.

Sau đó cắt theo hình vẽ và dán lên tấm thiệp.

Bước 3: Trang trí tấm thiệp với các hình khác như trái tim và viết lời chúc vào bên trong tấm thiệp dành cho mẹ.

Bưu thiếp hình con vật dễ thương mà rất đơn giản cho bé.

>>> Đọc thêm: Bật mí 12 cách dạy con của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ

5. Cách làm thiệp bằng bìa carton

Bé có thể dễ dàng làm bưu thiếp từ các vật dụng có sẵn ở nhà. Tận dụng bìa carton thừa cũng là một phương pháp hay dạy cho bé biết bảo vệ môi trường.

Thiệp bằng bìa carton vừa xinh vừa bảo vệ môi trường.

• Giấy màu cứng

• Bút sáp màu

Các bước thực hiện làm thiệp 20/10:

Bước 1: Cắt hình hoa lá theo khả năng của bé và dán lên mảnh bìa carton có kích thước nhỏ xinh như tấm bưu thiếp.

Cắt hoa giấy rồi dán lên tấm bìa với kích thước vừa phải.

Bước 2: Dùng bút sáp màu tô cho hoa và lá thêm phần sinh động. Bé sẽ làm tương tự với những bông hoa khác. Như vậy là bưu thiếp 20/10 đơn giản mà đẹp dành tặng mẹ đã hoàn thành.

Dùng bút màu tô lên cách bông hoa vừa dán.

Trên đây là 5 cách làm thiệp 20/10 đơn giản mà bất kỳ trẻ mầm non nào cũng có thể tự làm. Gần tới ngày của mẹ rồi, các bé nhanh tay thực hiện để có bưu thiếp đẹp tặng mẹ và đừng quên thể hiện tình yêu của mình dành cho ba mẹ nhé!

>>> Đọc thêm: Dạy kỹ năng sống cho trẻ 4 tuổi: 10 kỹ năng quan trọng