[DIY] Hướng dẫn chi tiết 3 cách làm cây thông Noël bằng giấy độc đáo

Cách làm cây thông noel bằng giấy cho bé yêu.

Tới mỗi dịp Giáng Sinh, trẻ nhỏ thường thích trang trí cây thông Noël. Thế nhưng không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua cây thông về chưng dịp lễ. Vậy tại sao bạn không cùng con trổ tài làm cây thông? 3 cách làm cây thông Noël bằng giấy mà ILO gợi ý dưới đây vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

1. Cách làm cây thông Noël bằng giấy màu thủ công

Bạn có thể hướng dẫn bé làm cây thông từ những nguyên vật liệu có sẵn tại nhà như giấy màu hoặc giấy A4. Làm cây thông bằng giấy tuy không khó, nhưng phải trải qua nhiều bước, đòi hỏi con tập trung và kiên nhẫn.

Hướng dẫn các bé tự làm cây thông như thế này cũng là một cách rèn sự tập trung và cải thiện các kỹ năng vận động tinh. Do vậy, bạn đừng bỏ qua nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm cây thông noel bằng giấy đơn giản tại nhà.

• Giấy màu thủ công

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt giấy thành các mảnh hình vuông (lưu ý các cạnh phải đều nhau để làm được cây thông cân đối).

Cắt giấy thành những hình vuông bằng nhau.

Bước 2: Gấp giấy 4 lần theo chiều ngang, dọc, đường chéo.

Gấp giấy theo các đường ngang, dọc và chéo.

Bước 3: Gấp đôi giấy theo đường chéo, sau đó dùng hai tay ấn hai bên để gấp đường tờ giấy như hình.

Tiếp tục gấp gấy theo hướng dẫn làm cây thông noel đơn giản.

>>> Đọc thêm: [DIY] 5 cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ cho trẻ mầm non

Bước 4: Tạo hình tam giác đối diện nhau ở 2 mặt của tờ giấy A4.

Bước 5: Lấy kéo cắt bỏ phần thừa của 2 tam giác.

Dùng kéo tạo hình cây thông bằng giấy.

Bước 6: Dùng kéo cắt 2 bên mép của tam giác, từ trên đỉnh xuống. Mỗi lần cắt cách nhau 1-2 cm, sao cho thật đều là được.

Bước 7: Sau khi cắt xong, bạn lấy tay gập những đường vừa cắt ở bước 6 thành các hình tam giác nhỏ. Thực hiện tương tự với tất cả các mặt của tam giác.

Cách làm cây thông bằng giấy đơn giản.

Bước 8: Chỉnh sửa giấy vừa cắt ở bước 7 thành hình cây thông xinh xắn.

Hoàn thành cây thông noel xinh xắn.

Bạn lặp lại các bước trên để làm thêm những cây thông Noël với màu sắc khác nhau nhé. Cách làm cây thông Noël bằng giấy A4 thực hiện tương tự như với giấy màu trên. Tuy nhiên, nên chọn loại giấy cứng để cây thông cứng cáp và đẹp hơn.

>>> Đọc thêm: [DIY] 5 cách làm thiệp 20/11 đơn giản, ấn tượng

2. Cách làm cây thông bằng giấy bìa cứng

Một cách làm cây thông Giáng Sinh đơn giản hơn là làm với bìa cứng. Cách này phù hợp cả với các bé nhỏ tuổi. Cùng thực hiện với ILO nhé.

• 1-2 tấm bìa cứng

• Bút chì, bút màu

• Kéo

• Keo dán hoặc súng bắn keo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn lấy bút vẽ bìa cứng thành hình cây thông Noël. Thực hiện như vậy với 2 tấm bìa có kích thước tương tự nhau. Tiếp đến dùng kéo cắt thành hình cây thông. Ở bước này, bé có thể tăng số lượng các tấm bìa lên, để được cây thông nhiều nhánh.

Cây thông noel bằng giấy A4 siêu dễ.

Bước 2: Tô màu xanh cho cây đẹp mắt.

Đừng quên tô màu xanh cho cây thông noel.

Bước 3: Dùng kéo cắt đường giữa hai cây thông để gắn vào nhau (lưu ý không cắt rời). Hoặc đơn giản hơn bạn gấp lần lượt các tấm bìa cứng làm đôi, theo chiều dọc và gắn chúng vào với nhau. Nên dùng súng bắn keo để gắn cho chắc chắn.

Bé có thể sáng tạo thêm trong bước trang trí cây thông.

Bước 4: Cắt phần đế cây hình tròn, sau đó tiến hành gắn cây thông vừa làm được ở bước 3 vào. Dùng sticker để trang trí cho cây thêm bắt mắt.

>>> Đọc thêm: [DIY] Cách tự làm những chiếc bookmark handmade đẹp

3. Cách làm cây thông Noël bằng giấy carton

Bìa giấy carton luôn là nguyên liệu có sẵn ở mọi nhà. Làm cây thông bằng vật liệu này cũng là một cách tận dụng vật liệu, hạn chế xả rác thải ra môi trường.

• Bìa carton cũ

• Kéo

• Dây dù hoặc bút sáp màu

• Hạt cà phê hoặc các nút áo cũ

• Súng bắn keo, keo nến

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy một mảnh bìa carton kích thước tùy ý thích, cắt mảnh bìa thành hình cây thông Noël.

Cách làm cây thông noel bằng bìa carton.

Bước 2: Dùng dây dù quấn gốc cây thông cho độc đáo. Nếu không có dây dù, bé có thể tô màu cho thân cây thêm rực rỡ.

Tạo phần đế cây thông bằng dây dù.

Bước 3: Sử dụng súng bắn keo gắn hạt cà phê vào cây thông, sao cho hạt phủ kín hết tấm bìa carton (không gắn phần gốc). Nếu không có hạt cà phê thì cũng không sao cả, bé có thể tận dụng các nút áo cũ để trang trí cho cây.

Trang trí cây thông bằng hạt cà phê.

Bước 4: Chỉnh sửa lại cây cho cân đối. Dùng dây để buộc cây lên trang trí, hoặc làm đế cây và để trang trí chỗ mà bé thích.

Bé yêu đã có một cây thông noel xinh xắn.

Ngoài những cách trên, ba mẹ và con có thể tự tay làm cây thông bằng các vật liệu thân thiện với môi trường như: cành cây, lõi giấy vệ sinh, giấy báo cũ….

Với những bé lớn (mẫu giáo 5 tuổi), có thể cùng con thực hiện cách làm cây thông Noël bằng giấy nhún với dây thép hoặc cành cây khô. Đây cũng là một trong những cách làm cây thông Noël độc đáo, thử thách sự khéo tay của các bé.

ILO hy vọng rằng bài viết hướng dẫn chi tiết 3 cách làm cây thông Noël bằng giấy sẽ giúp bé tự tay làm được cây thông rực rỡ cho dịp Giáng sinh sắp tới!

>>> Đọc thêm: Dạy kỹ năng sống cho trẻ 4 tuổi: 10 kỹ năng quan trọng