Top 15 trường mầm non song ngữ TPHCM được phụ huynh tin cậy

Kỹ năng cần thiết cho trẻ mầm non.

Hiện nay có nhiều trường mầm non song ngữ TPHCM được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các bậc phụ huynh. Để lựa chọn được một môi trường học tập chất lượng như ý muốn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, ILO liệt kê top 15 trường mầm non song ngữ chất lượng tại TP. HCM để phụ huynh có thể tham khảo, từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

1. Trường mầm non song ngữ TPHCM ILO Preschool

Trường mầm non song ngữ TPHCM ILO Preschool
ILO Preschool Tân Phú

ILO Preschool là trường mầm non song ngữ TPHCM áp dụng triết lý và phương pháp giáo dục Phần Lan nổi tiếng trên thế giới. ILO Preschool do tổ chức giáo dục ILA với hơn 25 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em sáng lập và vận hành. Play-based learning (học qua chơi), Project-based learning (học qua dự án) chính là những phương pháp giáo dục nổi bật mà ILO áp dụng.

Tại ILO, bé không chỉ được học tiếng Việt, tiếng Anh mà còn được làm quen với tiếng Hoa ngay từ khi mới 3 tuổi. Các nhà giáo dục của ILO Preschool quan niệm rằng nên cho trẻ học đa ngôn ngữ càng sớm càng tốt, bởi đây là cách giúp con phát triển tối đa não bộ và trí thông minh.

ILO Preschool

ILO Preschool khuyến khích con tìm tòi, sáng tạo và khám phá thông qua các hoạt động vui chơi phù hợp với lứa tuổi. Học tại ILO, con không chỉ được làm quen với 6 kỹ năng thế kỷ 21 (sáng tạo, tư duy phản biện, hợp tác, giao tiếp, tự hoàn thiện bản thân và kiến thức công nghệ) mà còn được nuôi dưỡng tình yêu học tập trọn đời.

Ở độ tuổi mầm non, việc quan trọng và chính yếu nhất của con là vui chơi. Vì vậy, ILO Preschool ưu tiên thiết kế nhiều góc sân chơi đa dạng, từ cát, nước đến sân bóng, vườn cây. Mỗi sân chơi sẽ là nơi diễn ra những giờ học vui nhộn của con cùng bạn bè, kích thích vận động thô – tinh, kỹ năng xã hội và xử lý tình huống của con phát triển.

ILO Preschool

Dinh dưỡng đầy đủ, an toàn và sạch luôn là yếu tố hàng đầu tại ILO Preschool. Nguồn thực phẩm được tuyển chọn kỹ càng, qua quy trình chế biến 1 chiều nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc cắt giảm những thực phẩm không an toàn và gia vị nếm món giúp hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho con ngay từ bé.

ILO Preschool nhận bé từ 18 tháng – 5 tuổi với chương trình vui học theo từng nhóm tuổi. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn dựa trên năng lực chuyên môn cao và tình yêu thương với em nhỏ. Bên cạnh đó, thầy cô giáo còn tham gia các khóa đào tạo để nâng cao năng lực và cập nhật kiến thức mới.

ILO Preschool

Tới thời điểm này, ILO Preschool có 4 cơ sở tại TP. HCM1 tại Bình Dương. Tất cả đều được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, an toàn và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

>>> Đọc thêm: Ngôi trường hạnh phúc ILO – Nền tảng đầu đời cho tương lai tươi sáng của trẻ

2. Trường mầm non song ngữ Iris Preschool

Trường mầm non song ngữ Iris Preschool

Iris Preschool là trường có hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ. Tới thời điểm hiện nay, Iris Preschool đã có 5 cơ sở tại TP. HCM.

Trường mầm non song ngữ Iris Preschool có chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn quốc tế, áp dụng phương pháp giảng dạy Montessori và STEAM. Học tập tại đây, bé sẽ vừa học vừa chơi thông qua các dự án, nghiên cứu khoa học… Các thầy cô của Iris Preschool tôn trọng sự khác biệt của bé và có chương trình giáo dục riêng để con phát triển toàn diện trong môi trường chất lượng cao.

Điểm nổi bật của trường mầm non song ngữ này là vị trí thuận tiện đi lại. Các phòng học được thiết kế hiện đại, đáp ứng chuẩn quốc tế. Nơi đây, bé được thỏa sức học tập, khám phá cũng như hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

3. Trường mầm non song ngữ TPHCM: ICA

Trường mầm non song ngữ TPHCM: ICA

ICA giảng dạy theo chương trình STEAM (tích hợp Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học). Các hoạt động vui chơi và học tập của trường lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục tiên tiến bậc nhất hiện nay, đó là Reggio Emilia.

Tại ICA, học sinh được sống trong môi trường học tập thân thiện, giàu tình yêu thương. Mỗi ngày tới trường, con có nhiều thời gian học tập trong mảng không gian ngập tràn cây xanh thoáng mát.

Trường mầm non song ngữ quốc tế ICA có diện tích hơn 2.500m² ở quận 12 với nhiều góc vừa học vừa chơi thú vị, hấp dẫn. Trường cũng xây dựng vườn rau sạch để cung cấp cho bé nguồn lương thực đảm bảo nhất.

ICA có các phòng học STEAM, học năng khiếu, phòng học đa năng, thư viện với đầy đủ sách báo – học liệu. Bé sẽ tha hồ học hỏi, khám phá và trải nghiệm khi tới đây.

4. Trường mầm non song ngữ Sunrise Montessori Kindergarten

Trường mầm non song ngữ Sunrise Montessori Kindergarten

Hệ thống mầm non song ngữ Sunrise Montessori Kindergarten hiện có 15 cơ sở tại TP. HCM. Tại đây, trẻ được nuôi dưỡng tình yêu học tập cũng như xây dựng các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21. Với các phương pháp giáo dục độc đáo, Sunrise kiến tạo nên những thế hệ học sinh sáng tạo, tự tin và tiên phong trong khoa học công nghệ.

Chương trình giảng dạy của Sunrise là sự kết hợp của 3 yếu tố: phương pháp STEAM, chương trình tiếng Anh Glenn Doman của Hoa Kỳ & toán Singapore Mathlist và chương trình 4Cs Enrichment.

Sự kết hợp của các chương trình giáo dục này không chỉ giúp bé phát huy kỹ năng phân tích, phản biện, giải quyết vấn đề mà còn rèn sự tập trung cao độ, phát triển đều hai bán cầu não trái và phải.

>>> Đọc thêm: Bật mí 12 cách dạy con của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ

5. Trường mầm non song ngữ TPHCM: Tesla

Trường mầm non song ngữ TPHCM: Tesla

Đây là cấp học đầu tiên của hệ thống giáo dục quốc tế Tesla, được xây dựng trên khuôn viên hơn 8.000m² với 3 cấp học: mầm non, tiểu học và THCS.

Hệ mầm non ở Tesla tuyển sinh trẻ từ 1.5 – 5 tuổi. Mục tiêu của trường là tập trung phát triển toàn diện thể chất – trí tuệ – cảm xúc của trẻ.

Chương trình dạy học của trường được xây dựng theo nguyên tắc:

• Khuyến khích trẻ học tập chủ động, tích cực.

• Mang đến các trải nghiệm học tập thực tế thú vị.

• Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình.

Mầm non quốc tế Tesla chú trọng xây dựng kỹ năng cho trẻ thông qua các hoạt động vui chơi và dự án nhóm. Tesla áp dụng phương pháp dạy học theo dự án để bé có cơ hội phát huy khả năng, sở trường và rèn luyện tư duy, óc quan sát…

6. Trường mầm non song ngữ TPHCM DinoKinder

Trường mầm non song ngữ TPHCM DinoKinder

DinoKinder trang bị 5 phòng học chức năng cùng nhiều không gian vui chơi, vận động giúp bé phát triển toàn diện. Nhà trường áp dụng phương pháp Learning Through Play – dạy học qua trò chơi và các trải nghiệm. Mục tiêu của trường là xây dựng cho bé môi trường học tập tràn ngập tiếng cười, vừa học vừa chơi, mỗi ngày đều vui.

Tại DinoKinder, con được học cách chia sẻ, rèn sự độc lập, kích thích óc tò mò – trí tưởng tượng và khả năng suy luận logic. Quan điểm cốt lõi của trường là First step be fun. Vậy nên các hoạt động vui chơi, học tập tại trường đều được truyền tải thông qua các trò chơi vui nhộn, thú vị bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

7. Trường mầm non song ngữ quốc tế TPHCM BRIS

Trường mầm non song ngữ quốc tế TPHCM BRIS

BRIS là nơi con được trải nghiệm môi trường học tập năng động và thú vị chuẩn quốc tế. Nhà trường mang đến một nền giáo dục cho công dân toàn cầu, tạo nên ngôi trường hạnh phúc để trẻ được yêu thương và phát triển toàn diện.

Chương trình quốc tế tại mầm non BRIS là sự kết hợp giữa chương trình kỹ năng sống FasTracKids (Hoa Kỳ) và chương trình giáo dục quốc tế IEYC (Anh Quốc). Mục tiêu của các nhà giáo dục BRIS là khơi gợi cho bé niềm đam mê học tập, đồng thời xây dựng những kỹ năng và phẩm chất cần thiết của thế kỷ 21.

>>> Đọc thêm: Mách mẹ 6 cách đối phó với tình trạng khủng hoảng tuổi lên 2

8. Trường mầm non song ngữ KinderStar

Trường mầm non song ngữ KinderStar

KinderStar là trường mầm non song ngữ TP. HCM tọa lạc trong khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng với tổng diện tích hơn 12.000m². Nhà trường sở hữu khuôn viên thoáng mát, ngập tràn cây xanh. Hệ thống phòng học và các phòng chức năng được đầu tư quy mô – hiện đại, thiết kế đẹp mắt.

Trường mầm non song ngữ KinderStar có chất lượng đào tạo tốt được nhiều bậc phụ huynh tin cậy. Với phương châm giáo dục “Học mà chơi, chơi mà học”, KinderStar là môi trường mầm non năng động, góp phần nuôi dưỡng và giáo dục  bé bằng chương trình giáo dục tiên tiến.

>>> Đọc thêm: Top 25 trò chơi dân gian cho trẻ mầm non thú vị và bổ ích

9. Trường mầm non song ngữ Angels Garden

Trường mầm non song ngữ Angels Garden

Angels Garden tọa lạc tại 30A đường 28, phường 10, quận 6, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những cơ sở mới thành lập của hệ thống mầm non Angel Kids.

Angels Garden giảng dạy theo phương pháp Montessori, được đánh giá là ngôi trường mầm non có chất lượng giảng dạy tốt với mức học phí phải chăng.

Điểm đặc biệt của Angels Garden:

• Chương trình mầm non ứng dụng hạt giống Vườn Tâm Hồn – gieo trồng và bồi dưỡng “nền tảng nhân cách”.

• Chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt.

• Giảng dạy trên công nghệ Kids Loop – ứng dụng dạy học thông qua các video.

• Áp dụng giáo trình phát triển tư duy Magic Mind nhằm xây dựng sự tự tin, thói quen và những suy nghĩ tích cực cho trẻ.

10. Trường mầm non song ngữ quốc tế Sakura Montessori

Trường mầm non song ngữ quốc tế Sakura Montessori

Sakura Montessori tọa lạc trong khuôn viên hơn 1.000m², thuộc vị trí trung tâm ở phường An Phú, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, bé được tận hưởng một môi trường giáo dục toàn diện. Sakura Montessori xây dựng chương trình học chuẩn quốc tế, đi đầu trong việc áp dụng phương pháp giáo dục Montessori, đặt nền móng cho phương pháp này ở Việt Nam. Trường được Hiệp hội Phát triển Montessori Hoa Kỳ chứng nhận là áp dụng triết lý Montessori một cách bài bản, chuẩn mực.

Một số trường mầm non song ngữ TPHCM khác cũng nằm trong top đầu:

11. Trường mầm non quốc tế Việt Mỹ VASS

12. Trường mầm non Kidzone

13. Trường mầm non song ngữ Worldkids

14. Hệ thống trường mầm non quốc tế SIK

15. Hệ thống trường mầm non song ngữ Bé Ong Sài Gòn

ILO vừa gửi tới bố mẹ danh sách 15 trường mầm non song ngữ TPHCM. Mong rằng đây là những gợi ý hữu ích để bố mẹ có thể lựa chọn cho bé môi trường giáo dục tối ưu nhất.